Tiêu chuẩn phá dỡ công trình như thế nào?

tiêu chuẩn phá dỡ công trình

Nắm rõ tiêu chuẩn phá dỡ công trình như thế nào để tránh những bất cập xuyên suốt quá trình thi công, đó là việc làm hết sức cần thiết. Trước khi bắt tay vào thi công phá dỡ công trình của bất kỳ dự án nào, thì chủ đầu tư cũng như nhà thầu thi công cần xem xét và nghiên cứu kỹ những văn bản luật hướng dẫn đã được nhà nước quy định một cách rõ ràng nhất. Vậy những quy định đó là gì và nó có nội dung gì?  Công Ty TNHH Xây Dựng Dân Dụng ANH ĐỨC tự hào là đơn vị chuyên phá dỡ công trình, chúng tôi sẽ giải quyết thắc mắc này cho bạn:

Hiểu về pháp luật

tiêu chuẩn phá dỡ công trình

Việc này đã có đội ngũ chuyên của ANH ĐỨC, việc phá dỡ công trình được áp dụng theo điều 86, Luật Xây dựng số 16/2003/QH11 ngày 26 tháng 11 năm 2003

Cần nắm rằng, việc phá dỡ công trình xây dựng được thực hiện trong những trường hợp sau đây. Đây cũng chính là những tiêu chuẩn phá dỡ công trình cần nắm bắt để tránh rắc rối:

Trường hợp thứ nhất: Để giải phóng mặt bằng xây dựng công trình mới, công trình xây dựng tạm được quy định tại khoản 2 Điều 94 của Luật này.

Trường hợp thứ 2: Công trình có nguy cơ sụp đổ ảnh hưởng đến cộng đồng và công trình lân cận.

Trường hợp thứ 3: Công trình xây dựng trong khu vực cấm xây dựng theo quy định tại khoản 1 Điều 10 của Luật này.

Trường hợp thứ 4: Công trình xây dựng sai quy hoạch xây dựng, công trình xây dựng không có giấy phép đối với công trình theo quy định phải có giấy phép hoặc xây dựng sai với nội dung quy định trong giấy phép được cấp.

Trường hợp thứ 5: Những trường hợp khác theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn muốn tham khảo: Phá dỡ công trình chuyên nghiệp

Tiêu chuẩn phá dỡ công trình

tiêu chuẩn phá dỡ công trình

Công tác phá dỡ công trình xây dựng phải đáp ứng các yêu cầu sau đây:

Thứ nhất: Việc phá dỡ công trình chỉ được thực hiện theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Thứ 2: Việc phá dỡ công trình phải thực hiện theo giải pháp phá dỡ được duyệt, bảo đảm an toàn và vệ sinh môi trường.

Thứ 3: Trách nhiệm của các bên tham gia phá dỡ công trình xây dựng được quy định cụ thể:

+ Người được giao tổ chức thực hiện việc phá dỡ công trình (dịch vụ phá dỡ công trình) phải chịu trách nhiệm về việc thực hiện các quy định tại khoản 2 Điều này, phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và bồi thường thiệt hại do lỗi của mình gây ra trong quá trình thi công.

+ Người đang sở hữu hoặc sử dụng công trình thuộc diện phải phá dỡ theo quy định tại khoản 1 Điều này phải chấp hành quyết định phá dỡ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Đối với trường hợp không chấp hành thì bị cưỡng chế phá dỡ và chịu mọi chi phí cho công tác phá dỡ.

tiêu chuẩn phá dỡ công trình

+ Người có trách nhiệm quyết định phá dỡ công trình phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hậu quả do không ra quyết định, quyết định không kịp thời, hoặc quyết định trái với quy định của pháp luật.

ANH ĐỨC- cung cấp giải pháp phá dỡ công trình số 1 tại Hà Nội

Là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp phá dỡ công trình, ANH ĐỨC sở hữu đội ngũ nhân viên ưu tú nắm rõ tiêu chuẩn phá dỡ công trình một cách chuyên nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này, Công Ty TNHH Xây Dựng Dân Dụng ANH ĐỨC sẽ giúp quý khách hàng giải quyết vấn đề tháo dỡ một cách chuyên nghiệp nhất.

Nếu bạn đang thực sự cần phá dỡ nhà hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và sớm hoàn thành mục tiêu:

Công Ty TNHH Xây Dựng Dân Dụng ANH ĐỨC
Điạ chỉ: số 15 ngõ 250/51/2 Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội.
SĐT Kinh Doanh: 0987432253
SĐT Kỹ Thuật: 0987464907
Email: info.phadonha@gmail.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo : 0987464907
0987432253